Bị viêm gan B có tiêm vacxin được không?

Khi nhắc đến việc phòng tránh tính lây nhiễm của viêm gan B , phần lớn người đều nghĩ đến việc tiêm phòng vacxin viêm gan B, nhưng hiện tượng lâm sàng cho thấy, người bệnh viêm gan B không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B, vậy chúng ta hãy nghe lời giải đáp của chuyên gia đối với vấn đề này nhé!

Bị viêm gan B có tiêm vacxin được không?

Các chuyên gia cho rằng, thường thì tiêm vacxin viêm gan B để tiến hành kháng virus viêm gan B, nhưng vẫn còn trường hợp ngoại lệ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.Những người bị cảm cúm nặng, kiến nghị khỏi bệnh cảm cúm mới có thể tiến hành tiêm phòng, khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, nếu lúc này tiến hành tiêm văcxin viêm gan B, thì hệ thống miễn dịch sẽ bị phân tán việc xử lý những virus viêm gan B được vacxin viêm gan B tiêu diệt, như vậy không những giảm thấp khả năng sản sinh kháng thể mà còn khiến bệnh tình nặng hơn, có thể sẽ dẫn đến nhờn hệ thống miễn dịch hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến hiệu quả của vacxin viêm gan B. Do vậy, thông thường khi bị cảm cúm không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

2. Những người đã có kháng thể trong cơ thể, đối với virus vốn dĩ đã có sức đề kháng, mặc dù mức độ kháng thể thấp hơn, nhưng khi bị lây nhiễm virus viêm gan B lần nữa thì vẫn có thể dẫn đến sự đáp ứng của hệ miễn dịch.

3. Những người có bệnh huyết thanh, những người bị hen phế quản, mề đay do dị ứng, và những người dị ứng với thuốc Penicillin, sulfonamides đều không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

4.Những người mắc bệnh cấp tính hoặc mãn tính dị ứng với thuốc formalin hoặc Thimerosal thì không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Các chuyên gia nhắc nhở:

Bởi vacxin viêm gan B chỉ có hiệu quả đối với virus trong máu, đối với những người đã có virus viêm gan B trong cơ thể nếu tiến hành tiêm vacxin viêm gan B không chỉ không tác dụng dự phòng, mà hiệu quả điều trị cũng không cao. Do vậy, người bệnh viêm gan B hoặc người mang virus viêm gan B cũng không cần thiết tiêm vacxin viêm gan B.

Chuyện sữa và tã luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Nếu nguồn sữa nuôi lớn bé con từ bên trong, thì chiếc tã nhỏ bé đóng vai trò giữ cho thiên thần nhỏ luôn khô thoáng, sạch sẽ, ngủ tròn giấc để khỏe mạnh mỗi ngày. Do vậy mẹ cũng thường có nhiều băn khoăn trong việc chọn một chiếc tã phù hợp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *