Khả năng lây nhiễm viêm gan B sang vợ là bao nhiêu?

Nếu như bạn bị mắc bệnh viêm gan B thì bạn cần nắm được những kiến thức căn bản để phòng tránh bệnh, tránh lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh khác.

Khả năng lây nhiễm viêm gan B sang vợ là bao nhiêu?

Khả năng lây nhiễm viêm gan B sang vợ là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B thì điều nguy hiểm có lẽ không phải là do biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh mà đó chính là việc viêm gan B có khả năng lây nhiễm rất lớn. Nhiều người bệnh khi đến các trung tâm y tế chuyên khoa khi đến các trung tâm y tế chuyên khoa được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thì ngỡ ngàng không hiểu nguyên nhân vì sao mình mắc bệnh.

Viêm gan B là bệnh có thể nhiễm rất dễ qua nhiều con đường khác nhau, bệnh có thể lây truyền từ người này qua người khác qua 3 con đường chính: tiếp xúc máu, tình dục, từ mẹ lây sang con. Lây qua đường máu khi dùng kim tiêm chung khi chích thuốc, truyền máu, lây qua vết thương, lây khi xăm hình nếu dùng dụng cụ chung, dùng đồ cắt móng tay, cạo râu, bàn chải đánh răng chung. Để tránh bị lây nhiễm qua con đường máu, bạn nên cẩn thận, không được sử dụng chung dụng cụ cá nhân có nhiễm máu của người bệnh.

Đối với những cặp vợ chồng có chồng mắc bệnh viêm gan B thì rất khó để có thể biết được khả năng bệnh lây nhiễm sang cho người vợ là bao nhiều, khả năng lây nhiễm này có thể bị quyết định bởi số lượng virus trong cơ thể người chồng, tình trạng bệnh của người chồng hoặc cơ địa, sức đề kháng của người vợ.

Làm thế nào để hạn chế lây nhiễm bệnh

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh viêm gan b nếu như mắc bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tiến hành điều trị, khống chế virus viêm gan B để có thể kiểm soát diễn biến bệnh, làm giảm số lượng virus và từ đó hạn chế lây nhiễm và những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Bệnh nhân viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan, ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh . Bệnh nhân viêm gan B ngoài việc điều tị bệnh thì cần được khám bệnh định kì và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để kiểm soát bệnh.

Luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ, đồng thời trở thành thành viên tập đoàn Unicharm – nhà sản xuất tã trẻ em số 1 Nhật Bản (*), hơn 15 năm qua Bobby luôn giữ vững vị trí số 1 về thị phần và tự hào được lựa chọn và đồng hành cùng hàng triệu em bé Việt Nam từ những ngày đầu tiên chào đời.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *