Râu ngô hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Gan là một nhà máy thải độc quan trọng cho cơ thể. Bên cạnh việc ăn uống sinh hoạt điều độ chúng ta vẫn có thể bảo vệ lá gan của mình bằng các loại cây có xung quanh cuộc sống của chúng ta. Râu ngô là một trong những thứ mà có thể hỗ trợ các bác sĩ trong điều trị cho người bệnh mắc viêm gan B .
rau-ngo
Râu ngô hỗ trợ điều trị viêm gan B
Tuy nhiên, để tác dụng của râu ngô có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, người bệnh cần nhận được sự hướng dẫn của các bác sĩ.
Râu ngô tên khoa học Zea mays L. Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Râu ngô trong dạng chế phẩm ủ lên men có tác dụng hạ đường huyết.
Râu ngô và ruột ngô trong thân cây ngô có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh thận và bàng quang trị đái vàng rắt buốt, bí tiểu, viêm tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sạn niệu, bàng quang, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da.
Theo các bác sĩ cho biết, trong râu ngô có chứa nhiều chất có thể hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Nếu sử dụng râu ngô để đun lấy nước uống hằng ngày  không chỉ giúp giải độc gan mà còn giúp cơ thể chống lại được nhiều loại bệnh khác như: sỏi mật, tiểu đường, giúp lợi tiểu…
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nhấn mạnh với bệnh nhân viêm gan B ngoài việc sử dụng râu ngô điều hỗ trợ điều trị bệnh ra cần sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để có một kết quả điều trị bệnh tốt nhất.
Râu ngô- Tác dụng trong điều trị viêm gan B
Râu ngô hỗ trợ điều trị viêm gan B
Tác dụng của râu ngô
Bênh cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, các  bác sĩ cũng chỉ ra những tác dụng của râu ngô đối với các loại bệnh khác như:
– Uống nước râu ngô có tác dụng làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.
– Uống nuớc râu ngô còn làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông.
– Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật.
– Nước luộc rau ngô có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.
– Nước luộc rau ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.
– Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, photphat, carbonat.
– Nước hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.
Chuyện sữa và tã luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Nếu nguồn sữa nuôi lớn bé con từ bên trong, thì chiếc tã nhỏ bé đóng vai trò giữ cho thiên thần nhỏ luôn khô thoáng, sạch sẽ, ngủ tròn giấc để khỏe mạnh mỗi ngày. Do vậy mẹ cũng thường có nhiều băn khoăn trong việc chọn một chiếc tã phù hợp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *