Viêm gan b? Mắc bệnh có nguy hiểm không?

Viêm gan B là căn bệnh do vi rút siêu vi B gây ra. Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, do tiếp xúc hay truyền trực tiếp với máu và những chế phẩm từ máu người bệnh viêm gan B, do dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Do quan hệ tình dục không an toàn, truyền từ mẹ sang con nhưng những trường hợp khá hạn chế.

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn đầu hầu như không biểu hiện triệu chứng nào ra ngoài cơ thể, chỉ khi bệnh chuyển sang giải đoạn mới người bệnh mới có thể phát hiện từ những biểu hiện bên ngoài.

Bệnh viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, hơn nữa đây còn là bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trải qua hai giai đoạn bệnh đó là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

Viêm gan b? Mắc bệnh có nguy hiểm không?

Ở mỗi giai đoạn bệnh gan thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết, tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan Bthì những triệu chứng viêm gan B mà người bệnh có thể mắc phải là:
Sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi. Đây là hai triệu chứng đầu tiên mà người bệnh viêm gan B mắc phải.

+ Vàng da, vàng mắt

+ Nước tiểu sẫm màu

+ Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu
+ Buồn nôn, ói mửa
+ Phân lỏng, nát, phân có màu xám
+ Đau tức hạ sườn phải

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nếu phát bệnh mà không được điều trị đúng cách hay tích cực phối hợp điều trị triệt để thì từ viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan B mãn tính. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì Viêm gan B mãn tính sẽ dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Việc phải thay tã liên tục trong giai đoạn đầu đời thường tốn khá nhiều thời gian của mẹ, vì vậy Bobby – luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ và hơn 15 năm dẫn đầu thị trường – giới thiệu tới mẹ tã dán sơ sinh Bobby với những công nghệ độc đáo, là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *